Bạn biết gì về ngành Thiết kế Thời trang – Đại học Duy Tân

Ngành Thiết kế thời trang là một ngành đầy sự sáng tạo; là nơi mà bạn có thể thỏa sức thể hiện phong cách, cá tính bản thân; thẩm mỹ được thể hiện qua những bộ trang phục. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách đầy đủ hơn; ngành Thiết kế thời trang chính là ngành gắn liền với công nghiệp làm đẹp mà trong đó người thiết kế là những người nghệ sĩ.

Nhiều sinh viên hình tượng ngành thiết kế thời trang rất hào nhoáng, sang trọng, đỉnh cao; nhưng điều đó chỉ có được với những người nhiều năm trong nghề và có quyết tâm nghề nghiệp. Công việc của ngành nghề thiết kế thời trang ban đầu khá áp lực trong các xưởng may mặc; vì vậy, nhiều người mới đầu theo ngành thiết kế thời trang khá thất vọng và mệt mỏi với công việc họ đảm nhận. Tuy vậy, ngành thời trang tại Việt Nam có quy mô rộng lớn; và cơ hội thành công sẽ đến với những người theo ngành có sự nỗ lực không ngừng.

Ngành Thiết kế Thời trang - Đại học Duy Tân
Ngành Thiết kế Thời trang tại trường Đại học Duy Tân

Chương trình Đào tạo ngành Thiết kế Thời trang tại ĐH Duy Tân

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này; song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Thiết kế thời trang; chú trọng về môi trường học tập cho sinh viên khi trang bị hệ thống phòng thực hành; xưởng may hiện đại để sinh viên có thể thường xuyên thực tập đồ án.

Ngoài ra Duy Tân cũng đã ký kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng về thiết kế thời trang trên thế giới… và mang đến cho sinh viên những suất học bổng giá trị. Đặc biệt; kỹ năng Tiếng Anh được chú trọng đào tạo nhằm giúp sinh viên có thể dễ dàng cập nhật những xu hướng thời trang mới trên thế giới và hòa nhập với thị trường thời trang đầy sôi động trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo Khoa Kiến trúc ĐH Duy Tân
Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Thời trang

Kỹ năng Nghề nghiệp

Ngành Thiết kế thời trang tại Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân trang bị cho sinh viên những kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm tin học chuyên ngành để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính.

Thông qua hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần xây dựng khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất; đồng thời nhanh chóng làm quen với công nghệ chế tạo và sử dụng vật liệu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm mới. Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kiến thức chuyên môn còn được đào về lĩnh vực trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế Thời trang
Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế Thời trang như thế nào?

Cơ hội Việc làm ngành Thiết kế Thời trang

Hiện nay, Việt Nam được coi là một trong những nước có sự phát triển mạnh về may mặc. Tại Việt Nam quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không chỉ của các doanh nghiệp Việt Nam; mà còn của hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành nghề thiết kế thời trang là rất lớn.

Với những kiến thức và kỹ năng đã được cung cấp; sinh viên tốt nghiệp thiết kế thời trang có thể làm chuyên viên thiết kế; quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế; chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang; chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang.

Các bạn cũng có thể trở thành Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc hoặc làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang… Nếu bạn thật sự xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho những thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Stella MacCartney, John Galliano, Alexander McQueen,… hoặc tạo dựng nhãn hiệu thời trang của riêng mình.