Làm sao để học tốt ngành Kiến trúc Nội thất?

Bạn là sinh viên ngành Kiến trúc Nội thất; bạn mới vào trường và vẫn đang loay hoay không biết làm sao để có thể học tốt ngành Kiến trúc Nội thất mặc dù rất yêu thích ngành học này… Bài viết này có thể giúp đc bạn!

để học tốt ngành Kiến trúc Nội thất
Làm sao để học tốt ngành Kiến trúc Nội thất?

Để học tốt ngành Kiến trúc Nội thất cần phát triển tư duy 

Đã có người nói rằng: Tư duy quan trọng hơn năng khiếu bởi vì ngành thiết kế nội thất đã phát triển đến giai đoạn “Design thinking: creativity for the 21st century”; nếu bạn không có năng khiếu thì cũng đừng quá lo lắng với tư duy thiết kế bạn vẫn có thể trở thành một nhà Kiến trúc Nội thất giỏi.

Với tư duy thiết kế bạn hoàn toàn có thể học tập và trao dồi nó được. Những hoạt động thiết thực sẽ giúp bạn phát triển tư duy; phát huy được các kỹ năng học thuật cũng như các môn học. Việc làm việc nhóm cũng là môi trường tuyệt vời để bạn trau dồi tư duy thiết kế.

Quan sát và học hỏi chuyên môn của người khác cũng là một phần quan trọng trong tư duy thiết kế giúp bạn học tốt hơn với ngành Thiết kế Nội thất. Trên thực tế; bạn cần tìm hiểu làm thế nào để điều tra và suy nghĩ sáng tạo về vấn đề thiết kế và cơ hội; tích hợp các phong cách khác nhau của suy nghĩ trong một quá trình thiết kế và tìm hiểu cũng như bình luận về tư duy thiết kế của người khác.

học ngành Kiến trúc Nội thất
Người học ngành Kiến trúc Nội thất phải có tư duy nhạy bén

Trau dồi bản thân trong môi trường thực hành

Dù bạn là một sinh viên xuất sắc; luôn nắm vững các kiến thức trong giáo trình của thầy cô nhưng nếu bạn không hề có kinh nghiệm ở môi trường thực tế thì tỉ lệ thành công của bạn trong ngành Kiến trúc Nội thất vẫn rất thấp.

Kiến trúc Nội thất là công việc cần có sự kết hợp của việc học tập và làm việc thực tế; hiểu biết các kỹ năng mới bạn chỉ có thể có được thông qua việc làm và xây dựng một danh mục đầu tư của các dự án thiết kế như là nền tảng vững chắc cho việc học Kiến trúc Nội thất hoặc kinh doanh làm việc. Làm việc thực tế sẽ giúp bạn khám phá thêm những nguyên tắc chung của thiết kế và suy nghĩ dẫn đến những ý tưởng và giải pháp sáng tạo.

Người theo học ngành Kiến trúc Nội thất phải luôn tạo được cho mình một thói quen sáng tạo cũng như không ngừng trau dồi kỹ năng bản thân và học thêm những kinh nghiệm từ người đi trước; bởi kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng giúp bạn phát triển rất nhiều.

ngành Kiến trúc Nội thất
Theo học ngành Kiến trúc Nội thất

Tư duy thiết kế và những trải nghiệm thực tế và làm làm việc trong điều kiện môi trường phù hợp và những yếu tố rất quan trọng để bạn học ngành Kiến trúc Nội thất một cách tốt nhất.