5 “tip” biến căn phòng nhỏ trở nên rộng đến bất ngờ

Đô thị hóa phát triển mạnh, dân số dần di chuyển ra khu vực thành thị, mật độ dân cư ngày một tăng cao nên không gian sống của con người cũng theo đó mà ngày một nhỏ lại. Đây chính là vấn đề đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, dù căn phòng bạn có nhỏ hẹp đến mức nào đi chăng nữa thì vẫn có vô số cách cực kì đơn giản và hữu hiệu để bạn biến căn phòng trở nên rộng rãi đến bất ngờ.

Trang trí căn phòng với những dụng cụ trong suốt

Đồ dùng trong suốt hiện đang rất được ưa chuộng trong các không gian sống hiện đại, từ những tòa nhà trọc trời với hàng nghìn cửa sổ bằng kính đến những căn phòng có tường hay lang cang trong suốt. Gần đây, các vật liệu trong suốt đã được đưa vào sản xuất trên diện rộng cho cả những vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

Hãy tưởng tượng, nếu như bàn ghế, giá sách, tủ kệ trong nhà bạn đều trở nên “vô hình” thì căn phòng của bạn sẽ trở nên thoáng đãng, có chiều sâu và có tầm nhìn hơn rất nhiều.

Sử dụng nội thất trong suốt

Lựa chọn nội thất “chân ngắn”

Nội thất như: bàn, ghế, kệ, tủ,… có phần chân ngắn không những rất đáng yêu mà nó còn giúp cho trần phòng của bạn trong cao hơn so với thực tế, giúp giải phóng thêm không gian sinh hoạt hàng ngày cho bạn.

Nội thất “chân ngắn”

Lắp thêm gương soi cho căn phòng

Đây là một biện pháp vừa đơn giản lại hiệu quả, cực kì dễ dàng để biến căn phòng của bạn trở nên rộng và có chiều sâu không gian hơn dù căn phòng đó lớn hay nhỏ. Một chiếc gương soi cỡ lớn được xếp đặt hợp lí sẽ mang lại tác dụng bất ngờ với căn phòng của bạn, nó sẽ tạo ra một không gian ảo làm căn phòng trong như to hơn.

Lắp gương trong phòng

Tận dụng tối đa ánh sáng từ cửa sổ

Ta hay có thói quen kê bàn làm việc hay giường ngủ cạnh cửa sổ để dễ dàng ngắm nhìn quan cảnh bên ngoài, tuy nhiên đây lại là một trong những lí do khiến căn phòng của bạn bị tối đi và tạo ra cảm giác chật chội hơn. Hãy thử sắp xếp các đồ đạc nhà bạn theo như gợi ý trong hình thử xem nhé; có thể bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Tận dụng ánh sáng từ cửa sổ

Luôn giữ gọn gàng, ngăn nắp cho căn phòng

Bên cạnh những gợi ý trên, đây có lẽ là gợi ý đơn giản và trực quan nhất mà ta có thể đứng lên và thực hiện ngay được với căn phòng nhỏ xinh của mình. Một chút quan sát và chăm chỉ để luôn giữ mọi thứ trong căn phòng được ngăn nắp sẽ khiến căn phòng của bạn thoáng đãng và dễ chịu hơn rất nhiều.

Giữ căn phòng được ngăn nắp

Từ những gợi ý trên mong bạn sẽ luôn có được những giờ phút thư giãn trong căn phòng của mình nhé!

Bình luận ở “5 “tip” biến căn phòng nhỏ trở nên rộng đến bất ngờ

  1. Pingback: Tài lộc “ùn ùn” vào nhà | Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận