Bí quyết bố trí phòng làm việc đẹp và hợp phong thủy

Chúng ta thường chú ý đến phong thủy trong nhà mà quên mất rằng phong thủy tại nơi làm việc cũng góp phần đáng kể vào sự may mắn của bản thân trong công việc. Do đó, thay vì thờ ơ với phòng làm việc thì bạn cũng nên bỏ chút thời gian tìm hiểu phong thủy phòng làm việc và sắp xếp cho phù hợp nhé.

Bố trí bàn làm việc

Bàn làm việc là một trong những vị trí quan trọng trong phong thủy tại nơi làm việc. Theo đó, vị trí bàn làm việc phải được đặt sao cho nhìn thấy cửa chính nhưng không nên nhìn trực diện, bên phải không được tựa vào tường.

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính là nơi đón nhận những luồng khí người khác mang đến, tuy nhiên, có luồng khí tốt, cũng có luồng khí không tốt, nên ta không ngồi trực diện. Bên cạnh đó, bàn làm việc phải nhìn thấy cửa ra vào, tạo cảm giác người làm việc có không gian quan sát, tầm nhìn thoải mái, chủ động trong công việc.

Bàn làm việc là một trong những vị trí quan trọng trong phong thủy
Bàn làm việc là một trong những vị trí quan trọng trong phong thủy

Ngoài ra, bàn làm việc cũng không nên đặt ngay dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác áp lực, nặng nề trong công việc, khó phát huy được năng lực bản thân.

Vật dụng trên bàn làm việc cũng tạo phong thủy tốt nếu bạn biết cách bố trí. Một bàn làm việc khoa học là phải tạo được không gian trống cần thiết và gọn gàng, ngăn nắp. Trên bàn làm việc chỉ bày những vật dụng cần thiết, sử dụng hằng ngày, còn giấy tờ tài liệu nào đã xử lý xong nên xép vào tủ, tránh để bữa bãi trên bàn, ảnh hưởng đến luồng khí phong thủy. Hơn nữa, không gian gọn gàng, thông thoáng sẽ tạo sự trôi chảy trong công việc khiến tâm trạng thoải mái hơn, dễ phát huy hiệu quả hơn.

Sắp xếp vật dụng trong phòng gọn gàng

Một căn phòng làm việc bừa bộn không thể mang lại hiệu quả công việc cao vì cảm giác nặng nề, áp lực bởi sự chất chồng của núi tài liệu dễ làm ta nản chí khi liên tưởng đến khối lượng công việc tồn đọng đồ sộ. Giữ không gian phòng làm việc gọn gàng, tài liệu được sắp xếp khoa học vào các tủ tường, phòng làm việc có đủ không gian thông thoáng, sẽ khiến nhân viên cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng, dễ nảy sinh ý tưởng hay trong công việc.

Có một điều có lẽ bạn không nghĩ tới, đó là, theo phong thủy, phòng làm việc thông thoáng tạo điều kiện tốt sự di chuyển của luồng khí xung quanh từ đó khiến công việc suôn sẻ, trôi chảy hơn.

Bố trí thêm cây cảnh

Cây xanh tạo không gian mát mẻ, giảm stress trong công việc
Cây xanh tạo không gian mát mẻ, giảm stress trong công việc

Cây xanh không những thanh lọc không khí phòng làm việc mà còn mang lại cảm giác mát mẻ, phóng khoáng, giúp tinh thần làm việc sảng khoái hơn, giảm căng thẳng, tăng năng suất công việc. Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy thì có rất nhiều loại cây với ý nghĩa phong thủy khác nhau phù hợp không gian văn phòng giúp thăng tiến trong công việc, bạn có thể lựa chọn cho phòng làm việc của mình để mang lại may mắn nhé.

Xem xét hệ thống ánh sáng

Ánh sáng như là luồng sinh khí cho phòng làm việc bởi ánh sáng luôn được ví là khởi nguồn của những điều tốt đẹp. Do đó, việc cung cấp đủ ánh sáng cho phòng làm việc là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh việc tận dụng ánh sáng tự nhiên thì có thể trang bị thêm đèn điện để đảm bảo về ánh sáng.

Một số chia sẻ trong bài viết hi vọng sẽ giúp bạn sắp xếp được không gian làm việc phù hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn. Chúc bạn thành công trong công việc.