Biến ban công thành góc thư giản tuyệt vời

Trước đây; ban công thường chỉ là nơi để người ta treo phơi hay đôi khi là trồng một ít cây để có thêm không gian xanh cho ngôi nhà; nhưng có lẽ bạn không biết rằng không gian nhỏ bé đó lại có thể tạo ra những điều vô cùng hay ho.  Ban công vốn là một góc rất nhỏ và ít được để ý đến trong ngôi nhà nên cũng không được sử dụng một cách thường xuyên.

Trên thực tế; diện tích nhỏ không phải là vấn đề nếu như bạn là một người có mắt thẩm mỹ và một chút kiến thức về kiến trúc. Chỉ cần một chút sáng tạo và một ít công sức bạn đã có thể tạo ra cho mình một không gian thư giãn riêng thư nhưng không kém phần thơ mộng, thoải mái.

Hình minh họa

Một chiếc giường là gợi ý tuyệt vời

Không phải ai cũng là tín đồ của chủ nghĩa tối giản nhưng đôi khi chỉ cần một điểm nhấn nhỏ nhưng vậy đã đủ làm góc ban công của bạn thêm phần hoàn thiện. Trang trí ban công bằng một chiến giường gỗ đơn giản thêm một chiếc gối và 1 lọ hoa là sự kết hợp hoàn hảo để bạn có được những giờ phút thư giản tuyệt vời.

Hình minh họa

Ghế treo

Khi nghĩ đến việc trang trí không gian nhà ở thì xích đu thường là một hình tượng khó có thể bỏ qua; nhưng với một cái ban công nhỏ thì làm sao để có thể đặt được một chiếc xích đu? Bài toán này nhanh chóng được giải bởi giải pháp “ghế treo”. Ghế treo không chỉ phù hợp với mọi không gian mà nó còn rất dễ dàng trong việc di chuyển; đó là lí do ta nên thử một lần trang trí ban công với chiếc ghế này.

Hình minh họa

Ban công – nơi đọc sách tuyệt vời

Thường sẽ có rất ít hoạt động có thể làm ở không gian nhỏ như ban công. Nhưng việc dành ít phút để nhâm nhi một ly cà phê và đọc cuốn sách mình yêu thích lại là một hoạt động bạn công khá cổ điển. Bạn chỉ cần đặt ở ban công một chiếc ghế cách điệu thoải mái thêm một chút nến thơm… Thật là một gợi ý hấp dẫn.

Hình minh họa

Thêm một chút cây xanh

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và thích việc làm vườn nhưng không gian thành thị quá nhỏ để bạn thực hiện sở thích thì ban công đúng là một gợi ý tuyệt vời. Thêm một chút cây xanh vào ban công; bạn có thể chọn một số lại cây thân thảo hay cây cảnh nhỏ như: sen đá, lưỡi hổ, húng quế,… Sắp xếp chúng trên bên cửa sổ hay thành ban công với những chậu có kích cỡ khác nhau. Không chỉ vậy; một vài chậu thường xuân treo cũng là một gợi ý hay.

Hình minh họa

Biến ban công thành một tiệm ăn sáng

Còn gì tuyệt vời khi vừa ăn sáng vừa tận hưởng ánh sáng của buổi sáng sớm. Chỉ cần một chiếc bạn vừa đủ và một vài chiếc ghế bạn đã có cho mình một không gian nhỏ thể thưởng thức cà phê mỗi buổi sáng rồi nhé!

Hình minh họa

Không gì là không thể nếu như ta cố gắng quan sát và áp dụng một số mẹo thiết kế kiến trúc trong nhà; bất cứ không gian nào bạn cũng có thể tận dụng được. Nếu có người cho rằng ban công không thể làm được gì thì chỉ với một tấm thảm; một vài chiếc ghế thoải mái và ít cây trang trí bạn đã có ngay cho mình một nơi để đọc sách, uống trà, ăn sáng hay thậm chí là để tiếp khách.