Cần chuẩn bị những gì để theo học ngành Kiến trúc?

Kiến trúc là một trong những ngành học không bao giờ lỗi thời, là lựa chọn của nhiều người trẻ bởi triển vọng nghề nghiệp tươi sáng, mức thu nhập đáng mơ ước, cơ hội được khám phá nhiều nơi. Tuy nhiên, không phải cứ yêu thích là có thể theo học ngành Kiến trúc; bạn cần hiểu rõ về ngành và biết được cần chuẩn bị những gì để có thể theo học ngành này.

để theo học ngành Kiến trúc
Cần chuẩn bị những gì để theo học ngành Kiến trúc?

Học Kiến trúc là học gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Mỗi một công trình, một tòa nhà, một công viên hay một cây cầu… tất cả đều được “định hình” từ khối óc chính xác, đôi tay tài hoa và bay bổng của kiến trúc sư. Và Kiến trúc chính là ngành đào tạo ra những “nhà toán học” mang tâm hồn nghệ sĩ ấy.

Kiến trúc là ngành trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc… Ngoài ra, sinh viên ngành Kiến trúc còn được phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng…

Sau khi tốt nghiệp ra trường, tùy vào chuyên ngành cũng như đam mê cụ thể mà cử nhân ngành Kiến trúc sẽ trở thành kiến trúc sư công trình, kiến trúc sư nội thất, kiến trúc sư cảnh quan… Họ có thể đảm nhận các việc như vẽ 3D, phối cảnh hoặc triển khai cấu tạo, nhận được mức lương mong muốn, phụ thuộc vào năng lực và nhu cầu của cá nhân. Trong khi đó, mức lương vài chục triệu (thậm chí là cao gấp nhiều lần) hoàn toàn là khả thi với những kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, làm việc trong một số lĩnh vực đặc thù.

Để theo học ngành Kiến trúc bạn cần có gì?

Mặc dù mức lương, triển vọng nghề nghiệp của nghề kiến trúc sư là vô cùng hấp dẫn với các bạn trẻ song điều đó không có nghĩa là công việc của một kiến trúc sư chỉ toàn màu hồng. Để trở thành kiến trúc sư, kiến tạo thế giới và làm đẹp cho đời, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, không chỉ có kiến thức, kỹ năng mà còn phải có cả tinh thần và ý chí vững vàng.

Đam mê là thiết yếu

Học Kiến trúc không phải chỉ có học vẽ. Thực tế, đây là một ngành học khó với có khối lượng bài vở và kiến thức vô cùng lớn, dễ gây ra những căng thẳng trong quá trình học tập.

Bởi vậy, bên cạnh năng khiếu hội họa, muốn theo học ngành Kiến trúc, trước tiên bạn trẻ cần có niềm đam mê và quyết tâm đủ lớn. Bởi chỉ khi có đam mê, nỗ lực, bạn mới có sức mạnh để vượt qua những khó khăn và áp lực trong quá trình học để hiên ngang ra trường, cầm trên tay tấm bằng quý giá.

học ngành Kiến trúc cần có gì?
Để theo học ngành Kiến trúc bạn cần có gì?

Tinh thần không ngừng sáng tạo và học hỏi

Kiến trúc là ngành học đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực: Nghệ thuật và Kỹ thuật. Vậy nên, kiến trúc sư luôn phải chính xác trong từng phép tính, đồng thời phải có óc thẩm mỹ cao để thiết kế ra những sản phẩm thỏa mãn đầy đủ các yếu tố: đẹp, an toàn, đáp ứng công năng và phù hợp với người sử dụng.

Mặt khác, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, của xã hội, kiến trúc sư cũng phải có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, dám chấp nhận thất bại, chấp nhận thay đổi và gạt đi những thứ lỗi thời để bắt kịp với những xu hướng mới.

Với sinh viên theo học ngành Kiến trúc, năng khiếu mỹ thuật, kỹ năng vẽ là rất cần thiết. Một vấn đề không kém phần quan trọng là các bạn phải lựa chọn một môi trường học tập năng động, hiện đại, khơi dậy niềm hứng thú học tập cũng như tạo môi trường tốt cho mình để có thể phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn.

Theo học ngành Kiến trúc tại trường Đại học Duy Tân
Nếu muốn theo học ngành Kiến trúc thì trường Đại học Duy Tân là một sự lựa chọn tuyệt vời

Ở khu vực miền Trung; nếu muốn theo học học ngành Kiến trúc các bạn có thể tìm hiểu về khoa Kiến trúc của trường Đại học Duy Tân. Với chính sách tuyển sinh hợp lí; môi trường học tập hiện đại; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng kinh nghiệm đào tạo nhiều năm. Tin chắc rằng; đây sẽ là một gợi ý đáng để bạn tìm hiểu.

Bình luận ở “Cần chuẩn bị những gì để theo học ngành Kiến trúc?

  1. Pingback: Nếu muốn học ngành Kiến trúc bạn phải biết | Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận