Ai sẽ trở thành chủ nhân giải Loa Thành 2019

Vào ngày 9/10/2019, tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam đã diễn ra buổi chấm chọn tác phẩm xuất sắc trong khuôn khổ Giải thưởng Loa Thành 2019. Hội đồng Chuyên ngành Kiến trúc – Quy hoạch đã được thành lập và bắt đầu chấm chọn kĩ lưỡng 104 đồ án sinh viên được gửi về từ các trường có chuyên ngành Kiến trúc – Quy hoạch trên cả nước.

Trụ sở Hội KTS Việt Nam đã diễn ra buổi chấm chọn tác phẩm xuất sắc trong khuôn khổ Giải thưởng Loa Thành 2019

Tại buổi chấm chọn, Chủ tịch Hội đồng chấm chọn – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam- GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông đã nêu ra những tiêu chí chấm giải của năm nay, các phương án đạt giải phải là những ý tưởng tốt, có thể áp dụng vào thực tế với tính thực tiễn cao nhưng phải đảm bảo được sự độc đáo, mới lạ không hề trùng lấp với bất cứ công trình nào trước đó.

Cụ thể, các tiêu chí của giải thưởng Loa Thành là: có tính tổng hợp kiến thức, tính khoa học, tính thực tiễn và thể hiện đẹp, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đề nghị các trường xét chọn đồ án chuyên ngành Kiến trúc cần chú trọng những tiêu chí sau: 

        Nội dung đồ án mang tính xã hội và nhân văn, giải quyết được những vấn đề thiết thực. Khuyến khích các đề tài về nông thôn cũng như những giải pháp kiến trúc gắn kết sản xuất nông nghiệp với phát triển kinh tế địa phương.

        Ý tưởng sáng tạo mới, độc đáo, gắn với việc giải quyết tốt các yêu cầu công năng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tiếp cận xu hướng thiết kế tiết kiệm, bền vững.

        Hạn chế các đề tài mang tính giả định, kém thực tế.

Giải thưởng Loa Thành 2019 hứa hẹn sẽ tìm ra những tác phẩm thật sự xuất sắc

Trong hội đồng chấm chọn năm nay có sự xuất hiện của những thành viên là các KTS trẻ với những công trình nổi bật trong năm nay. Với sự kết hợp giữa những KTS có kinh nghiệm, giải thưởng Loa Thành 2019 hứa hẹn sẽ tìm ra những tác phẩm thật sự xuất sắc, xứng đáng để nhận giải.