Ngôi nhà độc đáo: Có thể thay đổi kiến trúc theo ánh sáng mặt trời

Cuộc sống ngày một hiện đại hóa, khiến nhiều người dần lãng quên đi vai trò quan trọng của thiên nhiên. Với lối kiến trúc của Quadrant Home, ngành Kiến trúc thế giới đã một lúc làm được hai việc: tạo được sự đột phát, thân thiện với thiên nhiên nhất có thể.

KWK Promes – một công ty kiến trúc Ba Lan được trao nhiệm vụ xây dựng một ngôi nhà ở ngoại ô miền trung ba Lan. Tuy nhiên đây không phải là một ngôi nhà đơn thuần mà nó có thể “phản ứng” được với ánh sáng Mặt Trời.

Ngôi nhà được thiết kế có thể thay đổi kiến trúc tùy theo ánh sáng Mặt Trời

Ngôi nhà có tên là Quadrant Home của KWK Promes thiết kế có thể thay đổi kiến trúc tùy theo ánh sáng Mặt Trời.

Có kiến trúc nhà hình chữ L và phần thân nhà có thể di chuyển tự động giữa phòng spa và phòng khách, Quadrant Home thực sự khiến những ai lần đầu nhìn thấy đều phải hết sức ngạc nhiên. Bằng sự phản ứng đó, ánh sáng có thể đi vào phòng khách hoặc tạo ra bóng râm khi cần thiết.

Theo KWK Promes, tùy thuộc vào thời gian trong năm, căn nhà sẽ tự điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào nhà. Vào mùa hè, thiết kế này giúp căn nhà mát hơn và mùa đông cho phép nhiều ánh sáng vào trong nhà hơn.

Bên ngoài sân nhà còn có một hệ thống đường ray được gắn dưới đất cho phép căn nhà di chuyển theo ý muốn

Không chỉ vậy, bên ngoài sân nhà còn có một hệ thống đường ray được gắn dưới đất cho phép căn nhà di chuyển theo ý muốn. Toàn bộ quá trình đó đều được thực hiện tự động thông qua hệ thống cảm biến.

Mặt tiền ngôi nhà trong khá đơn giản

Theo đó, tốc độ chuyển động của ngôi nhà được điều chỉnh sao cho phù hợp với sự chuyển động của mặt trời. Đương nhiên, bạn có thể đẩy căn phòng di chuyển bằng tay. Bên cạnh đó, nhà còn có cả hệ thống điều chỉnh rèm tự động.

Điều đặc biệt là mặt tiền ngôi nhà trong khá đơn giản với một cửa ra vào và một gara, xung quanh đều là tường. Nhưng không gian mở rộng về khu vườn lại tạo ra sự thoáng đãng và rộng rãi vô cùng ấn tượng.

Không gian mở rộng về khu vườn

Bình luận ở “Ngôi nhà độc đáo: Có thể thay đổi kiến trúc theo ánh sáng mặt trời

  1. Pingback: Hồ bơi mini sân thượng – xu hướng thiết kế mới

Đã đóng bình luận