Vì sao nên học ngành Kiến trúc?

Tuy có đến hàng triệu lý do để bạn lựa chọn công việc kiến trúc sư; nhưng cũng có vô số điều khiến bạn băn khoăn không chắc chắn. Vậy hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết vì sao nên học ngành Kiến trúc?

Có nên học ngành Kiến trúc không?
Vì sao nên học ngành Kiến trúc?

Yêu thích những kế hoạch – dự án có nên học ngành Kiến trúc?

Bạn thường làm việc có tổ chức và thích sắp xếp mọi thứ theo giai đoạn: Bắt đầu, trung gian, kết thúc và tự hào về tiến trình đó cũng như thấy thật sự hứng thú trong mỗi giai đoạn thực hiện. Bạn cũng thường xuyên xem đi xem lại những chi tiết và hình ảnh quan trọng của dự án. Có những dự án có thể kéo dài đến vài năm; hay cũng có một số khác bị dừng lại đột ngột.

Nhưng dù như thế nào; mỗi khi hoàn thành trọn vẹn một dự án nào đó bạn sẽ thấy cực kỳ hài lòng. Tuy nhiên; đôi khi bạn sẽ cảm thấy bị quá tải khi có quá nhiều kế hoạch trong cuộc sống.

Có đam mê với việc tạo dựng cuộc sống cho con người

Bạn có đam mê tìm hiểu về con người, văn hóa và bản sắc dân tộc. Đó là niềm cảm hứng bất tận và bạn luôn tự hỏi bản thân mình những câu hỏi kiểu như: Sự khác nhau của những người quanh là gì? Cuộc sống của họ đang diễn ra khác biệt như thế nào? Những điều kiện địa lý và khí hậu ảnh hưởng đến họ ở mức độ nào? Bằng cách nào mà kinh tế, tôn giáo và tín ngưỡng thay đổi điều kiện sống của họ?…Sau đó bạn tìm hiểu nguyên lí về cách mà kiến ​​trúc bị ảnh hưởng. Đó chính là điều cần có ở một sinh viên ngành Kiến trúc.

Công việc của kiến trúc sư là cung cấp dịch vụ; giúp tạo ra một môi trường chức năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Do đó; nếu có nền tảng và sự hiểu biết về nhiều đối tượng khách hàng khác nhau cũng như những hiểu biết đa dạng về văn hoá sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn trong công việc.

nên học ngành Kiến trúc
Bạn nên học ngành Kiến trúc vì nhiều lí do khác nhau

Quan tâm đến vấn đề môi trường

Bạn có sự quan tâm nhất định đến môi trường xung quanh. Người theo học ngành Kiến trúc có thể cảm nhận và hiểu được những nguồn năng lượng khác nhau của môi trường. Nhận ra sự ràng buộc với những đối tượng, công trình và không gian giống như khi bạn tiếp xúc với mọi người. Có những môi trường thậm chí còn ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn mà bạn không thể giải thích được “tại sao lại như vậy?”. Một trí nhớ khá hoàn hảo cũng là một điểm cộng tuyệt vời cho những ai làm công việc ngành Kiến trúc.

Bạn nên học ngành Kiến trúc khi đã hiểu rõ chính mình

Bạn thấy bản thân có tính cạnh tranh, linh hoạt, kỷ luật, năng động hay bạn thực sự thích làm việc? Bạn luôn tìm kiếm cơ hội và sẵn sàng nắm bắt nó mọi lúc mọi nơi. Thậm chí; bạn có thể làm việc suốt đêm mặc dù mọi người đã ngủ, bạn vẫn sẵn sàng. Đặc biệt; khả năng chịu áp lực (khi cần thiết) chính là kỹ năng không thể thiếu đối của một kiến trúc sư.

Bạn được truyền cảm hứng bởi các giảng viên và cố vấn học tập

Hầu hết những kiến trúc sư từng trải đều sẽ hiểu rất rõ về quá trình họ đã trải qua. Họ luôn muốn giúp bạn thành công và sẽ trở thành người phù hợp nhất để dẫn dắt bạn trên con đường trở thành một kiến trúc sư. Việc thể hiện quyết tâm của bản thân, sự đam mê và tình yêu với nghề nghiệp chính là chìa khóa để bạn trở thành một kiến trúc sư giỏi.

xét tuyển ngành Kiến trúc
Cần biết gì khi xét tuyển ngành Kiến trúc

Để trở thành một kiến trúc sư không phải là một việc đơn giản. Nó đòi hỏi sự cố gắng của ta trong suốt một quá trình dài. Với những chia sẻ trên mong rằng bạn đã hiểu được vì sao nên học ngành Kiến trúc cũng như ngành học này có gì thu vị mà lại thu hút đến như vậy. Hiện nay, cứ đến mùa tuyển sinh số lượng sinh viên xét tuyển ngành Kiến trúc vẫn luôn ở top đầu.

Bình luận ở “Vì sao nên học ngành Kiến trúc?

  1. Pingback: Làm sao để trờ thành một kiến trúc sư giỏi | Ngành Kiến trúc

  2. Pingback: Công việc top đầu ngành Kiến trúc | Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận