Điều cần biết khi học ngành Kiến trúc

Có thể nói; Kiến trúc là ngành học phù hợp dành cho tất cả các bạn đam mê sự sáng tạo. Ngành Kiến trúc đòi hỏi sự kết hợp của cả hai yếu tố mỹ thuật và kỹ thuật nhằm tạo ra những công trình kiến trúc đẹp, giúp nâng cao chất lượng đời sống người dân. Khi đời sống kinh tế phát triển; nhu cầu về thẩm mỹ càng được chú trọng và nâng tầm; cơ hội nghề nghiệp ngành kiến trúc càng được rộng mở. Đó cũng là lý do vì sao ngành Kiến trúc lại thu hút đông đảo thí sinh theo học hàng năm đến như vậy.

Học ngành Kiến trúc
Học ngành Kiến trúc cần biết gì?

Học ngành kiến trúc cần những gì?

Đây là ngành học có tính đặc thù; vậy nên để có thể học tốt, bạn cần có chút năng khiếu về mỹ thuật, hội họa, có cái nhìn thẩm mỹ đối với cuộc sống xung quanh để có thể bố trí đối tượng vào bối cảnh một cách hợp lý và độc đáo nhất.

Bên cạnh đó; bạn cũng phải có kiến thức về các môn khoa học tự nhiên như Toán, Vật lý, Vẽ kỹ thuật,… để có thể đưa ra sự tính toán chính xác đối với các thông số kỹ thuật của mỗi công trình, cũng như thiết kế không gian một cách chuẩn xác. Thông thạo kỹ năng tin học cũng là một lợi thế cho các bạn đam mê ngành kiến trúc khi ngành này đòi hỏi phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ việc thiết kế.

Cơ hội việc làm Ngành Kiến trúc

Sau khi tốt nghiệp; sinh viên ngành Kiến trúc có thể tự tin làm việc ở nhiều vị trí như:

– Thiết kế các công trình xây dựng.

– Giám sát thi công tại các công trình xây dựng.

– Tư vấn kiến trúc như tư vấn về vật liệu, thiết bị, đồ dùng tại các doanh nghiệp

– Lên ý tưởng trang trí không gian nội thất cho các công trình theo yêu cầu khách hàng.

– Lập tiêu chuẩn kỹ thuật cho các dự án, công trình.

– Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo có đào tạo ngành Kiến trúc.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kiến trúc
Cơ hội nghề nghiệp ngành Kiến trúc rất rộng mở

Mùa tuyển sinh năm 2021; các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc nổi tiếng như Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc Tp. HCM, Đại học Duy Tân, Đại học Bách khoa Đà Nẵng,… sẽ là những địa chỉ đáng tin cậy để các bạn đam mê Kiến trúc – Mỹ thuật gửi gắm ước mơ của mình đấy.