Sinh viên ngành Kiến trúc nên biết 8 kênh Youtube về diễn họa 3D này!

Youtube luôn là nền tảng thông tin được nhiều người lựa chọn bởi sự đa dạng; tiện dụng và miễn phí của nó. Đặc biệt; đối với ngành Kiến trúc càng phải tận dụng sự thuận tiện từ youtube. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho những sinh viên ngành Kiến trúc 8 kênh youtube về diễn họa 3D nên biết.

Kiến thức cho sinh viên Kiến trúc
8 kênh youtube về diễn họa 3D sinh viên Kiến trúc nên biết

Trên thế giới hiện nay; có rất nhiều kênh youtube hướng dẫn kỹ năng diễn họa kiến trúc. Để đạt được mục tiêu; bạn nên có một lộ trình và cách học cụ thể; bắt đầu từ việc theo dõi và chọn lọc những nguồn học phù hợp với bản thân.

Dưới đây là 8 nguồn học diễn họa và 3D rendering trên nền tảng Youtube đáng để theo dõi; bao gồm các phần mềm như: Revit, ArchiCAD, Adobe Photoshop, Illustrator…

Kênh Kiến trúc Show It Better

Show It Better là một trong những kênh YouTube toàn diện nhất để học cách làm đồ họa kiến trúc. Chắc chắn đây là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với sinh viên các ngành Kiến trúc; thiết kế; nội thất cũng như những người đang hành nghề chuyên nghiệp.

Các video của kênh có độ dài khoảng 10-15 phút. Nội dung hướng dẫn bao gồm các chủ đề như bản vẽ kiến trúc; sơ đồ diagram; phân tích bối cảnh hiện trạng bằng các phần mềm; đặc biệt là cách dàn trang sử dụng phần mềm InDesign.

Kênh Diễn họa kiến trúc Upstairs

Một kênh Youtube tuyệt vời khác để học diễn họa kiến trúc được lập bởi OU Graphics. Đây là nơi mà sinh viên ngành Kiến trúc có thể học chuyên sâu các phần mềm thể hiện và hậu kỳ như Adobe Illustrator, Photoshop…

Những bài giảng trên kênh này thường tập trung vào chủ đề diễn họa 2D mặt bằng; mặt cắt; bản vẽ chi tiết kĩ thuật, cùng với đó là phác thảo ý tưởng và xử lý hậu kỳ ảnh render.

Kênh kiến trúc đồ họa QreativeHome

QreativeHome là một kênh Youtube khác hướng dẫn thể hiện đồ họa khá toàn diện. Video của kênh có song ngữ tiếng Anh và tiếng Đức.

Kênh này hướng dẫn toàn bộ quá trình từ các bước dựng hình; xử lý hình khối cho đến rendering; hậu kỳ ảnh… tập trung vào các phần mềm như ArchiCAD, Sketch Up, Photoshop. Đặc biệt; sinh viên kiến trúc có thể download tại đây những phiên bản Photoshop miễn phí cùng kho thư viện phong phú được chia sẻ thường xuyên.

Kênh youtube về Kiến trúc hay
Có rất nhiều kênh youtube hướng dẫn kỹ năng diễn họa kiến trúc

Kênh Balkan Architect

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tiếp cận nhanh chóng và toàn diện đối với Revit; thì Balkan Architect là một kênh kiến trúc đáng để học hỏi. Kênh được lập bởi Milos Temerinski; hiện có một bộ sưu tập khổng lồ các bài giảng và tips về Revit; từ cơ bản cho đến nâng cao.

Các video mang chủ đề sáng tác kiến trúc; dựng hình 3D; kiến trúc tham số Parametric và kết xuất 3D trong Revit. Balkan là một kiến trúc sư đam mê với Revit và luôn hướng mọi người đến con đường nhanh nhất; hiệu quả nhất để học phần mềm này.

Kênh Kiến trúc thuần Việt Sinh Tutoriors

Sinh Tutoriors là kênh Youtube thuần Việt hướng dẫn hậu kỳ ảnh kiến trúc bằng Photoshop. Chủ kênh là Dương Văn Sinh; một thành viên của cộng đồng VietCG khá nổi tiếng hiện nay.

Sinh hướng dẫn tỉ mỉ quy trình hậu kỳ ảnh từ đầu đến cuối đối với các view nội – ngoại thất. Các video thường dài khoảng 10-30 phút, cùng với đó là tệp đính kèm PSD giúp người xem dễ dàng download và thực hành theo.

Kênh Arqui9 Visualisation

Với những người muốn nâng cao kỹ năng Photoshop của mình; Arqui9 Visualization là một kênh YouTube khác dành riêng cho việc hậu kì ảnh kiến trúc chuyên nghiệp.

Đây là kênh thuộc sở hữu của đơn vị kiến trúc cùng tên khá nổi tiếng ở Vương Quốc Anh; do Pedro Fernandes thành lập. Anh ấy bắt đầu là một kiến trúc sư và sau đó dành niềm yêu thích đối với hình ảnh diễn họa 3D.

Mục đích hoạt động của Arqui9 Visualization là tạo nên những câu chuyện thông qua hình ảnh. Các video hướng dẫn có hình ảnh minh họa ấn tượng và được giải thích kỹ lưỡng. Người mới bắt đầu Photoshop sẽ khó tiếp cận cách giảng dạy từ kênh bởi tính chuyên sâu cao.

Kênh RayARCH

Nếu bạn đã quá nhàm chán với các bài giảng thông thường; hãy tìm đến RayARCH. Đây là một địa chỉ trực tuyến dành cho việc thảo luận; chia sẻ kinh nghiệm thông qua các loạt bài Hỏi & Đáp (Q&A)

Ray Liu – Chủ kênh là một người vui vẻ; nhiều năng lượng. Cách trò chuyện của anh rất bình dị và dễ gần; khiến người xem dễ dàng tiếp thu và trau dồi kiến thức.

Kênh kiến trúc Surviving Architecture

Surviving Architecture hướng dẫn người xem các bước phác thảo bản vẽ và 3D rendering. Đây là kênh youtube tập trung vào đối tượng sinh viên; những người đang theo học kiến trúc trong độ tuổi từ 18-34.

Chủ kênh là Rasha Shrourou – một Kiến trúc sư với niềm đam mê kiến trúc và yêu thích làm vlog chia sẻ kiến thức trong ngành Kiến trúc. Các video thường có độ dài từ 5-10 phút; hướng dẫn các phần mềm sử dụng trong quá trình học; cũng như các tips hữu ích dành cho dân kiến trúc.

Kiến thức hay ngành Kiến trúc
Để đạt được mục tiêu, bạn nên có một lộ trình và cách học cụ thể

Mong rằng; từ những chia sẻ về các kênh youtube hữu ích trên các bạn sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc nói riêng và với tất cả những ai có đam mê với kiến trúc; đồ họa nói chung sẽ có thêm nhiều nền tảng để tra cứu và học hỏi.

Bình luận ở “Sinh viên ngành Kiến trúc nên biết 8 kênh Youtube về diễn họa 3D này!

  1. Pingback: Khi sinh viên Kiến trúc làm đồ án? | Ngành Kiến trúc

  2. Pingback: Sinh viên Kiến trúc mới ra trường tìm việc | Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận