Ngành Kiến trúc xét khối nào? Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc ra sao?

Do xu thế của xã hội mà ngành Kiến trúc ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi nhưng không phải 100% các bạn đều đã hiểu rõ về ngành học này. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết Ngành Kiến trúc xét khối nào? và “Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc ra sao?”, từ đó các bạn thí sinh sẽ có được định hướng đúng đắn nhất cho bản thân.

Ngành Kiến trúc xét khối nào
Bạn đã biết Ngành Kiến trúc xét khối nào chưa?

Ngành Kiến trúc xét khối nào?

Theo như quy định và thông tư mới nhất của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, ngành kiến trúc sẽ được xét tuyển nhiều tổ hợp môn khác nhau, giúp các em thí sinh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn được các môn thi sở trường của mình.

Các tổ hợp môn cơ bản

• V00: Toán, Vật lý, Vẽ mỹ thuật (Điểm Vẽ mỹ thuật nhân hệ số 2,0).
  • H00: Ngữ văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu.
  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học.
  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học.
  • A01: Toán, Vật lý, Anh văn.
  • D01: Toán, Ngữ văn, Anh văn.

Những trường đào tạo ngành Kiến trúc uy tín hiện nay

• Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Đại học Xây dựng
  • Đại học Duy Tân Đà Nẵng
  • Đại học Khoa học – Đại học Huế
  • Đại học Kiến trúc TP.HCM

Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc

Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, tùy vào chuyên ngành cũng như đam mê của bản thân, các bạn sinh viên của thử sức mình ở nhiều môi trường công việc khác nhau:

• Kiến trúc sư quy hoạch
  • Kiến trúc sư thiết kế công trình
  • Kiến trúc sư thiết kế nội thất
Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc
Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc ra sao?

Muốn thi vào ngành Kiến trúc cần chuẩn bị những gì?

Mỗi ngành, mỗi nghề sẽ có những đặc thù riêng, với ngành kiến trúc yếu tố chứng minh bạn phù hợp với nghề đó chính là năng khiếu vẽ. Nếu bạn thực sự có niềm đam mê ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cấp 3, bạn nên đến học thêm ở các trung tâm để có những am hiểu nhất định về mỹ thuật.

Hằng ngày, bạn sẽ phải chăm chỉ luyện tập vẽ và tìm hiểu về các hình khối cơ bản, tập vẽ các khối cầu đầu tượng từ những vật mảng đơn giản tới phức tạp, như vậy trình độ vẽ của bạn sẽ được cải thiện. Song song với đó bạn cũng nên học tốt các môn văn hóa, các môn nằm trong tổ hợp mà bạn đăng ký xét tuyển vào các trường kiến trúc.

Do đó, dù là các em học sinh theo đuổi, yêu thích ngành nghề hay lĩnh vực nào, đó có thể là giáo viên mầm non, lập trình viên, hay việc làm thiết kế đồ họa… Hãy luôn chủ động trong việc chuẩn bị hành trang và kiến thức để cơ hội việc làm của mình luôn rộng mở và ước mơ luôn được chắp cánh nhé.

dự thi ngành Kiến trúc
Chuẩn bị gì để đạt kết quả cao khi thi ngành Kiến trúc

Từ những chia sẻ ở trên mong rằng những câu hỏi như “Ngành Kiến trúc xét khối nào?” hay “Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc ra sao?” đã được giải quyết phần nào và bạn sẽ càng vững vàn hơn trong quyết định của bản thân.