Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?

Dù bạn đang có ý định học ngành nào thì chắc chắn rằng sau khi hoàn thành kì thi THPT các bạn đều sẽ có chung một tâm lý là không biết ngành mình đăng ký sẽ lấy bao nhiêu điểm. Và đối với các thí sinh đăng ký ngành Kiến trúc cũng không ngoại lệ. Bên cạnh kì thi chung của quốc gia thì các bạn còn phải dự kỳ thi năng khiếu riêng của trường nên áp lực điểm số càng nhân đôi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn “ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng theo dõi nào.

Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?
Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm trong các mùa tuyển sinh?

Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm tại các trường đại học?

Xuất phát từ nhu cầu thực tế xã hội về việc cung cấp một số lượng lớn các giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng về nơi ở; khu vui chơi; làm việc;… Để đáp ứng một lượng lớn nguồn nhân lực cho xã hội; trong một vài năm trở lại đây ngành Kiến trúc được đào tạo tại rất nhiều trường đại học với mức điểm trúng tuyển khác nhau.

Chúng ta có thể tham khảo mức điểm trúng tuyển 2020 của một số trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm:

  • Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM: xét tuyển ngành Kiến trúc tổ hợp môn xét tuyển là (Toán, Văn, Vẽ); (Toán, Anh, Vẽ) với mức điểm trúng tuyển là 24,29 điểm
  • Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG – TP.HCM: sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ); (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Kiến trúc; mức điểm trúng tuyển của trường này là 24,5 điểm
  • Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng: xét tuyển với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ); (Toán, Văn, Vẽ); (Toán, Anh, Vẽ) cho ngành Kiến trúc; theo đó mức điểm trúng tuyển năm 2020 là 21,85 điểm
  • Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Kiến trúc 2020 với các tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ); (Toán, Văn, Vẽ); (Toán, KHXH, Vẽ); (Toán, KHTN, Vẽ); mức điểm trúng tuyển là 14 điểm cho cả 4 tổ hợp môn.
điểm trúng tuyển 2020
Tham khảo ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm năm 2020 tại một số trường đại học

Trường nào có xét học bạ ngành Kiến trúc 2021?

Với những thông tin trên; ta thấy rằng với mỗi trường đại học sẽ có các tổ hợp môn xét tuyển cũng như có mức điểm trúng tuyển riêng. Nếu thực sự yêu thích công việc ngành Kiến trúc; bạn có thể theo dõi ngôi trường mà bạn muốn đậu vào để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngoài ra, các bạn thí sinh cũng cần phải lưu ý; đối với phương thức xét tuyển theo điểm của kì thi THPT- là phương thức tuyển sinh được các trường đại học áp dụng với mức điểm trúng tuyển khác nhau đối với NV1 và có sự chênh lệch giữa các đợt xét tuyển. Nhận thấy được thế mạnh của ngành và nhu cầu cấp thiết của các bạn thí sinh; Đại học Duy Tân theo đó đã quyết định áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Kiến trúc. Điều kiện xét tuyển của Đại học Duy Tân là thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu để làm điều kiện xét tuyển. 

Xem thêm: Những câu hỏi hay về ngành Kiến trúc trong mùa Tuyển sinh 2021

Môn năng khiếu thí sinh có thể thi tại trường theo sự sắp xếp của nhà trường hoặc giấy chứng nhận kết quả thi ở bất cứ trường Đại học nào có mở thi môn năng khiếu đối với nhóm ngành Kiến trúc – Xây dựng.

xét tuyển ngành Kiến trúc
Những lưu ý khi xét tuyển ngành Kiến trúc

Sau bài viết này; chắc hẳn các bạn đã có được những thông tin hữu ích liên quan đến câu hỏi: “Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?”. Từ đó thấy được; điểm trúng tuyển ngành học này qua một số trường đại học tiêu biểu có đào tạo ngành Kiến trúc. Không dừng lại ở câu hỏi ngành Kiến trúc bao nhiêu điểm; nếu thực sự yêu thích ngành nghề này bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về nó để có được hành trang đầy đủ nhất cho tương lai của bản thân.

Bình luận ở “Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?

  1. Pingback: Review ngành Kiến trúc – Điều bạn phải biết| Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận