Ngành Kiến trúc Nội thất thi khối nào?

Bên cạnh câu hỏi “nên học ngành Kiến trúc Nội thất trường nào?”; thì câu hỏi “ngành Kiến trúc Nội thất thi khối nào?” cũng được rất nhiều bạn thí sinh tìm kiếm trong mỗi mùa tuyển sinh. Việc lựa chọn ngành học liên quan trực tiếp đến tương lai của các bạn trẻ; do đó, lựa chọn được ngành học phù hợp là điều rất quan trọng. Cùng bài viết này giải đáp những câu hỏi bạn còn đang phân vân nhé!

Ngành Kiến trúc Nội thất thi khối nào?
Ngành Kiến trúc Nội thất thi khối nào?

Ngành Kiến trúc Nội thất là gì?

Ngành Kiến trúc Nội thất được đánh giá là một trong những ngành học khá khó; nó đòi hỏi người học phải có kiến thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực: mỹ thuật, toán học, vật lý, khoa học kỹ thuật,… Người làm công việc Kiến trúc Nội thất phải có khả năng thẩm mỹ tốt, nhận biết được sự hài hòa trong màu sắc, ánh sáng, các vật dụng trang trí,…

Ngành Kiến trúc Nội thất thi khối nào?

Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì chắc chắn sẽ biết đến các khối: A, B, C, D,… đó là những khối chính mà thí sinh thường chọn để đăng kí thi. Tuy nhiên; ngành Kiến trúc Nội thất lại có sự khác biệt, chính là: H, V,… Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các khối tuyển sinh ngành Kiến trúc Nội thất.

– Khối V: Tổ hợp môn xét tuyển là Toán, Lý và môn năng khiếu vẽ. Đây là khối được nhiều trường lựa chọn là tổ hợp môn xét tuyển cho các ngành thuộc nhóm Kiến trúc.

– Khối H: Tổ hợp môn xét tuyển là Văn, Vẽ, Vẽ. Trong khối H thì môn quyết định chính không phải là Văn mà là môn Vẽ. Ở đây, môn Vẽ được tổ chức thi riêng

Ngoài ra; vẫn có rất nhiều trường xét tuyển các tổ hợp môn khác để xét tuyển cho ngành Kiến trúc Nội thất và Vẽ chỉ là môn lấy điểm cộng. Do đó, tùy vào hình thức tuyển sinh của mỗi trường mà bạn sẽ có phương án đăng kí xét tuyển riêng. Hãy tìm hiểu về ngôi trường bạn định đăng ký thật kỹ để tránh những sai sót không đáng.

Ngành Kiến trúc Nội thất là gì?
Ngành Kiến trúc Nội thất là gì?

Ngành Kiến trúc Nội thất học trường nào?

Việc chọn trường để theo học là một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm nên sự thành công của bạn trong tương lai. Do đó; việc tìm hiểu về ngành Kiến trúc Nội thất học trường nào là điều rất cần thiết. 

Hiện nay; trên cả nước có rất nhiều cơ sở đào tạo có mở ngành Kiến trúc Nội thất, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài trường tiêu biểu của các khu vực nhé:

– Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

– Trường Đại học Mở Hà Nội

– Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

– Đại học Duy Tân

– Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

– Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

– Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Những câu hỏi hay về ngành Kiến trúc trong mùa Tuyển sinh 2021

Ở mỗi trường sẽ có những phương thức đào tạo cũng như tuyển sinh riêng. Chẳng hạn, với trường Đại học Duy Tân; trong mùa tuyển sinh 2021 ngành Kiến trúc Nội thất Đại học Duy Tân xét tuyển các tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); V01 (Toán, Văn, Vẽ); M02 (Toán, KHXH, Vẽ); M04 (Toán, KHTN, Vẽ). 

Không chỉ vậy, trường Đại học Duy Tân còn xét học bạ ngành Kiến trúc Nội thất với các tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); V01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); V06 (Toán, Địa, Vẽ). Trong đó, môn vẽ các bạn có thể đăng ký dự thi tập trung tại buổi thi do nhà trường tổ chức hoặc nộp kết quả thi vẽ ở các trường được công nhận.

Ngành Kiến trúc Nội thất học trường nào?
Ngành Kiến trúc Nội thất học trường nào?

Với bài viết trên, mong rằng bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi “ngành Kiến trúc Nội thất thi khối nào?”. Thêm vào đó, các bạn còn biết thêm nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến ngành học. Chúc bạn lựa chọn được ngành học mà bản thân yêu thích.