Những phần mềm đồ họa kiến trúc hữu ích

Đã qua rồi thời dân kiến trúc vẽ tay ý tưởng thiết kế của mình lên giấy; ngày nay, dưới sự trợ giúp của công nghệ; không ít phần mềm đồ họa kiến trúc ra đời hỗ trợ rất nhiều cho các kiến trúc sư trong việc mô hình hóa ý tưởng bằng những bản vẽ sắc nét; đưa ra cái nhìn rất thực tế về nội dung ý tưởng đồng thời nâng cao hiệu quả công việc của các kiến trúc sư.

Một số phần mềm đồ họa kiến trúc hữu ích phổ biến đó là:

 Autocad

Autocad là một trong những phần mềm đồ họa kiến trúc cơ bản nhất
Autocad là một trong những phần mềm đồ họa kiến trúc cơ bản nhất

Thế mạnh của phần mềm Autocad là thể hiện các bản vẽ kỹ thuật 2D hoặc mặt cắt 3D thay cho bản giấy của con người trước đây. Đây là phần mềm đơn giản, cơ bản nhất, dễ sử dụng với các thao tác đơn giản. Chính vì thế; việc học phần mềm này rất dễ dàng; không cần bạn phải quá giỏi về máy tính cũng như công nghệ thông tin. Hơn nữa; để sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần có bộ máy tính cấu hình bình thường; không yêu cầu cấu hình quá mạnh.

Chính vì sự thuận tiện trong việc học cách sử dụng; autocad là phần mềm được sinh viên kiến trúc ưu tiên lựa chọn khi học cách sử dụng các phần mềm đồ họa hỗ trợ thiết kế.

 Revit

Phần mềm Revit yêu cầu người dùng phải nắm vững về kỹ thuật
Phần mềm Revit yêu cầu người dùng phải nắm vững về kỹ thuật

Phần mềm này giúp hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế 2D và dựng hình 3D. Đây là công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích cho các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng bởi các tính năng tuyệt vời. Revit hỗ trợ các kỹ sư, kiến trúc sư rất nhiều trong thiết kế, mô phỏng các công trình xây dựng từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng với độ chính xác cao. Hơn nữa; Revit cho phép người dùng hiệu chỉnh đối tượng cùng với các thuộc tính liên quan một cách dễ dàng.

Phần mềm Revit thường được các kỹ sư xây dựng, các kiến trúc sư chuyên nghiệp sử dụng bởi phần mềm này đòi hỏi phải am hiểu kỹ thuật của công trình và thường được áp dụng cho các dự án phức tạp.

 

3Ds Max

Phần mềm 3Ds Max được sử dụng rất phổ biến bởi sự tiện dụng
Phần mềm 3Ds Max được sử dụng rất phổ biến bởi sự tiện dụng

Công dụng của 3Ds Max là tạo ra những hình ảnh 3D chân thật, sống động; cho người xem có cái nhìn thực tế về sản phẩm, công trình thiết kế. Phần mềm này có ưu điểm rất dễ học cách sử dụng, tính năng đơn giản, sản phẩm tạo nên sinh động nên được đa số dân thiết kế ưa chuộng. Đặc biệt; các nhà thiết kế nội thất rất thích sử dụng phần mềm này bởi nó cung cấp những công cụ tuyệt vời để dựng hình, thiết kế và mô phỏng nội thất.

Sketchup

 

Sketchup là phần mềm thiết kế mô hình 3D đơn giản
Sketchup là phần mềm thiết kế mô hình 3D đơn giản

Đây là phần mềm thiết kế mô hình 3D với các đối tượng cơ bản, đơn giản; rất thích hợp cho người mới bắt đầu. Phần mềm này rất dễ tìm hiểu và dễ dàng trong cách thức sử dụng. Sử dụng Sketchup; bạn sẽ tạo nên những hình khối đa dạng, các mô hình 3D đơn giản một cách vô cùng nhanh chóng mà bạn tưởng tượng cũng không được.

Hơn nữa; Sketchup có khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm cho nhà thiết kế thấy cái nhìn bao quát. Theo như sự thừa nhận của các nhà thiết kế; Sketchup rất tuyệt vời trong việc hỗ trợ các nhà thiết kế lên ý tưởng cho công trình.

 

Photoshop

Photoshop là phần mềm quá quen thuộc không chỉ với dân thiết kế mà còn với tất cả mọi người với công dụng chính của photoshop là chỉnh sửa ảnh; nên các nhà thiết kế thường sử dụng photoshop với mục đích hoàn thiện hậu kỳ cho ảnh Render và dàn trang (layout). Công dụng chỉnh sửa ảnh của photoshop thì chắc hẳn ai cũng thừa nhận ưu điểm tuyệt vời của phần mềm này.

Trên đây là một số phần mềm thiết kế đồ họa kiến trúc; giúp công việc của kiến trúc sư trở nên dễ dàng và nhanh chống hơn.

Bình luận ở “Những phần mềm đồ họa kiến trúc hữu ích

  1. Pingback: Gợi ý 5 phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất | Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận