Gợi ý 5 phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất

Trước đây để tạo ra một ngôi nhà chúng ta phải tiến hành theo nhiều bước khác nhau: phác thảo ra giấy, chỉnh sửa ngay trên giấy một cách thủ công. Nhưng hiện nay, do sự phát triển liên tục của công nghệ thì giờ đây chỉ với phần mềm thiết kế nhà khác nhau mà công việc tạo ra một ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Các phần mềm thiết kế nhà 3D sẽ hỗ trợ tạo các mẫu thiết kế, dựng hoặc sửa chữa những thiết kế trên hình ảnh 3D theo ý tưởng sáng tạo của chính bạn; so với việc thiết kế và vẽ bằng tay, chú thích ra giấy khi những phần mềm này xuất hiện thì mọi thao tác thực hiện đều trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp và vô cùng hữu ích.

  1.      Sweet Home 3D

Hình minh họa
Hình minh họa

Sweet Home 3D – phần mềm thiết kế nhà với định dạng 2D và 3D. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, người dùng sẽ lựa chọn các chi tiết trong bản vẽ thông qua các mô hình nội thất được phân thành từng mục riêng biệt. Hình ảnh các mô hình rất đẹp mắt và có thể tùy chỉnh kích thước tùy theo nhu cầu thiết kế của mỗi cá nhân.

Do đó, dù bạn có đang am hiểu về thiết kế đồ họa ở mức độ nào thì với Sweet Home 3D, chúng ta sẽ nhanh chóng có được bản thiết kế sau khi vẽ trên phần mềm. Sau khi thiết kế ta có thể xuất bản thiết kế dưới nhiều dạng: PDF, ảnh vector, bitmap, video hay file 3D,… vô cùng thuận tiện cho việc chia sẻ qua email hoặc những ứng dụng khác.


  1.  Sketchup

Hình minh họa
Hình minh họa

Tương tự như Sweet Home 3D, phần mềm Sketchup mang tới những công cụ để bạn có thể tự thiết kế ngôi nhà và nội thất một cách chân thực và sinh động với những thao tác dễ dàng nhất.

Người dùng được điều chỉnh các tỷ lệ, kích thước hoặc màu sắc cho các mô hình theo ý tưởng của mình. Các mô hình 3D sau khi thiết kế được trích xuất dưới định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, JPG, PNG, TIF hoặc video như MOV hay AVI.


  1.  Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Hình minh họa
Hình minh họa

Autodesk 3Ds Max hỗ trợ thiết kế mô hình nhà từ cơ bản tới những nhu cầu nâng cao nhất. Giao diện của Autodesk 3Ds Max bao gồm các công cụ thiết kế chuyên nghiệp, các tính năng phân tích và xử lý hoạt cảnh với mức độ phức tạp cao. Để làm sinh động hơn cho mô hình thiết kế của mình, bạn có thể thêm một số hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, sóng, lửa, bóng đổ, tuyết rơi và vô số màu sắc độc đáo khác.


  1. Phần mềm Super Home Suite

Hình minh họa
Hình minh họa

Super Home Suite mang đến cho người dùng những công cụ thiết kế các dự án xây dựng, nhà cửa với công nghệ photorealistic 3D, hỗ trợ tạo nên những bản vẽ màu sắc sống động. Điểm đặc biệt chỉ có ở Super Home Suite đó chính là phần mềm được xây dựng từ những chuyên gia trong ngành xây dựng nên các mẫu khung nhà, kích thước đều được tính toán để tránh sai lầm trước khi xây dựng. Phần mềm cho phép dùng thử trước 15 ngày trước khi mua bản trả phí giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.


  1.   Home Design 3D

Hình minh họa
Hình minh họa

Phần mềm cuối cùng muốn giới thiệu với bạn có thể giúp nhà thiết kế tạo được những mô hình không gian 3 chiều theo cách đơn giản nhất, như nhà cửa, đồ ngoại thất, sân vườn,… với những công cụ được tích hợp sẵn. Phần mềm mang tới những những mẫu nhà hay mẫu đồ đạc để lựa chọn cho bản thiết kế, khả năng tự động điều chỉnh kích thước diện tích đất hay những đối tượng trong bản vẽ rất nhanh chóng.

Mặc dù những mô hình đồ đạc đều được thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định, những người dùng vẫn có thể dễ dàng áp dụng và thay đổi theo kích thước mới một cách linh hoạt.

Ở trên chính là một số gợi ý về các phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất hiện nay, từ những phần mềm này người thiết kế sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra các bản phác thảo trước khi đưa vào khâu thực hiện. Các phần mềm có thể đáp ứng từ nhu cầu cơ bản cho đến chuyên nghiệp. Các bạn đã chọn được cho mình phần mềm ưng ý nhất chưa?!

Bình luận ở “Gợi ý 5 phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất

  1. Pingback: Thiết kế nhà ảo từ game "The Sims" | Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận