Tổng quan về ngành Kiến trúc Công trình ở ĐH Duy Tân

Kiến trúc sư là những chuyên gia được đào tạo và cấp bằng về nghệ thuật và khoa học thiết kế các công trình xây dựng. Họ biến những nhu cầu của con người về nơi ở, sinh hoạt, vui chơi, làm việc… thành hình ảnh và đồ án của các công trình; sau đó sẽ xây dựng bởi người khác. Để làm được như vậy các sinh viên chuyên ngành Kiến trúc công trình ở Đại học Duy Tân phải không ngừng trau dồi bản thân với chương trình học của nhà Trường. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin tổng quan về ngành Kiến trúc Công trình ở ĐH Duy Tân.

ngành Kiến trúc Công trình ở ĐH Duy Tân
Tổng quan về ngành Kiến trúc Công trình ở ĐH Duy Tân

Tổng quan về ngành Kiến trúc

Nhận thấy rõ những nhu cầu của xã hội về một người kiến trúc sư có đầy đủ các kiến trúc chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc đa dạng; ĐH Duy Tân đã và đang đào tạo các lứa sinh viên thuộc chuyên ngành Kiến trúc công trình lành nghề để kiến tạo nên những công trình chất lượng, độc đáo. Nhận thấy được sự phổ biến của ngành học; Kiến trúc công trình đang thu hút một lượng lớn sinh viên theo học.

Thời gian đào tạo bậc Đại học

Ở mỗi cơ sở đào tạo sẽ có khung chương trình đào tạo riêng; do đó, theo khung chương trình đào tạo của Khoa Xây dựng ĐH Duy Tân thì thời gian đào tạo bậc đại học ngành Kiến trúc Công trình là 5 năm. Đây là thời gian vừa đủ để các bạn kỹ sư hoàn thiện cả về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành.

 đào tạo bậc đại học ngành Kiến trúc Công trình
Thời gian đào tạo bậc đại học tổng quan về ngành Kiến trúc Công trình

Ngành Kiến trúc Công trình học gì?

Khi theo học chuyên ngành Kiến trúc Công trình tại ĐH Duy Tân sinh viên có thể được đào tạo hoàn hảo các kiến thức về thiết kế công trình từ quy mô nhỏ đến lớn; từ đơn giản đến phức tạp; từ thiết kế ý tưởng cho đến việc tích hợp kết cấu, kĩ thuật, vật liệu,… Trong quá trình học; để tích thêm kinh nghiệm thực tế sinh viên sẽ thường xuyên được thực hiện những Đồ án thiết kế nhanh, Đồ án Quy hoạch, Đồ án Công nghiệp,…

Với sự đào tạo của các giảng viên cơ hữu có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cũng như những Tiến sĩ; Thạc sĩ đã tốt nghiệp từ nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển trở về. Dù có là ai đi chăng nữa tất cả những giảng viên ĐH Duy Tân luôn giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho sinh viên với sự nhiệt tình, hết mình, tâm huyết nhất.

Cơ hội việc làm tổng quan về ngành Kiến trúc Công trình

Các công việc thiết kế hoặc triển khai thiết kế tại các văn phòng thiết kế kiến trúc; giám sát thiết kế kiến trúc tại các công trình xây dựng; các công việc liên quan đến quản lý thiết kế và xây dựng; tư vấn kiến trúc tại các doanh nghiệp; các đơn vị quản lý đô thị của Nhà nước, của doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài.

Tổng quan về ngành Kiến trúc Công trình
Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc Công trình

Nếu bạn thực sự có tình yêu với ngành Kiến trúc và vẫn còn không biết học ngành Kiến trúc ở đâu thì Khoa Kiến trúc ĐH Duy Tân sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn có thể trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng những những yêu cầu quan trọng của xã hội trong thời đại mới.

Bình luận ở “Tổng quan về ngành Kiến trúc Công trình ở ĐH Duy Tân

  1. Pingback: Ngành Kiến trúc Công trình làm gì? | Ngành Kiến trúc

  2. Pingback: Có nên học Kiến trúc Công trình không? | Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận