Lời khuyên thực tập cho sinh viên ngành Kiến trúc năm cuối

Năm cuối đại học chính là bước đệm quan trọng đối với mọi sinh viên; đây là thời gian để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua thời gian thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên; không ai bạn trẻ nào cũng hiểu và nắm bắt tốt được thời điểm này. Hãy đọc bài viết dưới đây để có được một kì thực tập cũng như một năm học cuối sinh viên ngành Kiến trúc thật đáng nhớ.

Sinh viên ngành Kiến trúc đi thực tập
Lời khuyên cho sinh viên ngành Kiến trúc đi thực tập

Khôn ngoan trong việc chọn công ty thực tập

Thực tập chính là cơ hội để bạn có thể có được một vị trí công việc tại công ty mà bạn hằng mong ước. Do đó; hãy thật tỉ mỉ đầu tư hết mức, lựa chọn kỹ càng những công ty mà bạn có mong muốn được gia nhập.

Sinh viên ngành Kiến trúc cần tham khảo hồ sơ xin thực tập

Một bản hồ sơ hoàn chỉnh, chi tiết, được trình bày rõ ràng mạch lạc sẽ là điểm cộng khổng lồ dành cho bạn khi đi xin thực tập tại các doanh nghiệp; bởi nhà tuyển dụng không thể giao tiếp với bạn ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên được; thế nên việc có một bản hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với họ một cách gián tiếp.

Có sự tìm hiểu về công ty mà sinh viên ngành Kiến trúc sẽ thực tập

Hiểu về giá trị công ty cũng là nhân tố cần thiết để làm cho buổi phỏng vấn của bạn trở nên suôn sẻ hơn bởi lẽ sẽ chả ai muốn tuyển dụng một thành phần “ngáo ngơ” vào công ty của mình mà thậm chí còn chả biết công ty mình tên gì!

Thực tập với sinh viên Kiến trúc năm cuối
Hiểu về giá trị công ty cũng là nhân tố cần thiết để làm cho buổi phỏng vấn của bạn được suôn sẻ hơn

Sinh viên ngành Kiến trúc thực tập có lương không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn sinh viên quan tâm; trả lời cho việc này thì không thể chắc chắn được; bởi việc trả lương cho sinh viên thực tập phụ thuộc vào từng công ty. 

Việc đi thực tập ở một doanh nghiệp giống như việc bạn đang leo lên một chuyến tàu cao tốc đang chạy; 1 sai lầm nhỏ của bạn có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ của cả một công ty. Hơn thế nữa; việc bạn vào làm là hoàn toàn có lợi cho hồ sơ xin việc của bạn sau này; đồng thời bạn còn được huấn luyện miễn phí. Chính vì vậy, dù lương ít hoặc không có lương bạn cũng đừng nên nản chí nhé.

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc

Thực tập là một cơ hội để biết được khả năng của mình và thể hiện bản thân nhất là với sinh viên Kiến trúc. Chính vì vậy; hãy bắt đầu mỗi ngày làm việc bằng việc đến sớm 15 phút, thực hiện công việc đúng chất lượng, đúng khối lượng và đúng thời hạn nhất có thể.

Thực tập giúp sinh viên Kiến trúc có thêm kinh nghiệm
Thực tập là một cơ hội để biết được khả năng của mình và thể hiện bản thân

Thực tập trong chỉ là một tín chỉ; một môn học đó còn là một quá trình giúp bạn tìm hiểu và năng cao kỹ năng chuyên ngành; giúp bạn có thêm cơ hội trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp nơi bạn thực tập; do đó hãy có thái độ nghiêm túc và chỉnh chu đối với việc thực tập; bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.