Nhà lắp ghép: làn gió mới của kiến trúc

Nhắc đến kiến trúc hay xây dựng hầu như tất cả mọi người đều nghĩ ngay về những công trình nhà ở được xây dựng cầu kì; với thời gian xây dựng từ 9 đến 12 tháng; nhưng hiện nay trên thị trường đang nổi lên một loại hình nhà ở mới có tên gọi là “nhà lắp ghép”.

Hình minh họa
Hình minh họa

Dẫu biết rằng loại hình nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống rất kiên cố tuy nhiên; chất lượng công trình thi công còn phải phụ thuộc vào tay nghề của thợ và cái tâm hành nghề bởi trong quá trình thi công bởi không phải bất cứ lúc nào chủ đầu tư cũng có thể kiểm soát hết được chất lượng của sản phẩm xây dựng.

Nhà lắp ghép khung thép có thật sự bền?

Hiện nay; nhà khung thép vô cùng đa phong cách, phù hợp với rất nhiều hạng mục công trình khác nhau. Không chỉ có thể tháo lắp trong thời gian ngắn; các công trình nhà lắp ghép còn rất kiên cố và giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư.

Không chỉ vậy; nhà lắp ghép thép còn có thể được xây dựng trên mọi địa hình dù đó là địa hình phức tạp nhất. Ngoài ra; thiết kế nhà lắp ghép thép như thế này còn có thể chống được bão lũ đặc biệt là ở các khu vực ven biển.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu nhà lắp ghép khác nhau: Nhà lắp ghép khung thép; nhà lắp ghép Panel; nhà lắp ghép tôn xốp. Với thời gian sử dụng lên đến 50 năm.

Chính từ những ưu điểm vượt trội trên nhà lắp ghép hiện đang trở thành cơ sốt đối với giới thiết kế và xây dựng nhà ở; nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người đang muốn xây nhà ở hay địa điểm kinh doanh, buôn bán.

Những ưu điểm của nhà lắp ghép

  Giảm chi phí đầu tư công trình; riêng với phần thô giảm được từ 20 đến 30%

  Thi công nhanh, tháo dỡ tiện lợi, kết cấu kiên cố, độ bền cao

  Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

  Tạo không gian kiến trúc rộng rãi

  Vật liệu xây dựng nhẹ, an toàn

  Quy trình thi công sạch sẽ; không ảnh hưởng đến môi trường hay các công trình lân cận

  Thời gian xây dựng cực nhanh; phần thô chỉ từ 3 đến 5 tháng

Những mẫu nhà lắp ghép nhận được nhiều sự quan tâm nhất

  Nhà lắp ghép khung thép 2 tầng: với những ưu điểm vượt trội mà mẫu thiết kế nhà lắp ghép này mang lại; nên hiện nay nhà lắp ghép 2 tầng không chỉ được sử dụng trong những công trình phụ mà chúng còn được sử dụng với nhà ở.

Hình minh họa
Hình minh họa

 Nhà lắp ghép hình chữ nhật đơn giản: mà mẫu nhà lắp ghép chuyên dụng với tính năng xây dựng nhanh chóng; không chỉ mang vẻ đẹp đơn giản, mộc mạc, thoải mái nhà lắp ghép hình chữ nhật còn có đầy đủ các tính năng của một căn nhà bình thường.

Hình minh họa
Hình minh họa

Bằng những ưu điểm vượt trội của mình – nhà lắp ghép hiện đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với những ai đang muốn sở hữu một căn nhà đẹp-rẻ-bền. Xuất hiện từ đầu năm 2018, đến nay nhà lắp ghép vẫn đang là “làn gió mới” đối với giới Kiến trúc; cùng chờ đợi những bước đột phá mới từ loại hình kiến trúc độc đáo này cũng như những hình thức kiến trúc tiếp theo nhé.