Những lợi thế khi học ngành Kiến trúc chuẩn CSU

Thiết kế một không gian với nhiều ý tưởng sáng tạo khác nhau hay cung cấp những giải pháp tối ưu về kiến trúc cho lĩnh vực xây dựng là việc làm của một Kiến trúc sư. Họ có vai trò quan trọng trong việc thể hiện tầm vóc, văn hóa hay đơn giản là tính cách, tình cảm của con người đối với mỗi công trình. Chính vì lẽ đó; ngành Kiến trúc chuẩn CSU của Đại học Duy Tân đang trở thành ngành học hấp dẫn không chỉ bởi tiềm năng của ngành nghề này mà còn là những lợi thế mà sinh viên nhận được trong quá trình học tập.

ngành Kiến trúc chuẩn CSU DTU
Sinh viên ngành Kiến trúc chuẩn CSU thực hành trong giờ học

Sinh viên theo học ngành Kiến trúc chuẩn CSU của Đại học Duy Tân có cơ hội được tiếp cận với chương trình tiên tiến và quốc tế hàng đầu của Mỹ. Đó là kết quả của quá trình hợp tác giữa Đại học Duy TânĐại học Bang California ở Fullerton (một trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ) với các chương trình tiên tiến và quốc tế đầu tiên ở miền Trung về ngành kiến trúc từ những năm 2010 – 2011.

Đến với ngành học này; sinh viên sẽ được lĩnh hội kiến thức về lý luận, sáng tác và bảo tồn di sản kiến trúc; hệ thống Pháp luật trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc để vận dụng tham gia triển khai các dự án Xây dựng. Bên cạnh đó; còn được nâng cao năng lực chuyên môn về kiến trúc công trình, hoạt động trong các cơ sở thiết kế kiến trúc, thi công, giám sát công trình, các cơ quan tư vấn đầu tư, các đơn vị quản lý, các cơ sở dịch vụ tư vấn về kiến trúc.

Đặc biệt; sinh viên ĐH Duy Tân sẽ nắm một lợi thế rất lớn là trở thành những ứng cử viên sáng giá cho các vị trí chủ chốt trong cơ quan hay công ty khi nắm trong tay từ 19 đến 21 chứng chỉ môn học của đại học bang California. Những chứng chỉ môn học này có giá trị quốc tế và là cơ sở để sinh viên Duy Tân chuyển tiếp sang học tại Mỹ.

Ngành Kiến trúc Đại học Duy Tân
Sinh viên ngành Kiến trúc Đại học Duy Tân

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức thì rèn luyện kỹ năng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình tìm kiếm việc làm của sinh viên. Các tân Kiến trúc sư sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc chuẩn CSU sẽ có đầy đủ các kỹ năng “cứng” và “mềm” như: khả năng tư duy sáng tạo từ phác thảo đến triển khai ý tưởng kiến trúc thành bản vẽ kỹ thuật thi công; khả năng thực hành độc lập và làm việc theo nhóm; thích nghi nhanh với nơi làm việc; khả năng giao tiếp hiệu quả thông qua viết, thuyết trình, thảo luận, đàm phán, làm chủ tình huống; khả năng giao tiếp ngoại ngữ thành thạo;…

Không những thế; khi theo học ngành Kiến trúc chuẩn CSU; sinh viên sẽ được trải nghiệm phương pháp đào tạo CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate nghĩa là hình thành ý tưởng – thiết kế ý tưởng – thực hiện – vận hành) nhằm khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập. Đây là phương pháp giúp sinh viên: chủ động hơn trong học tập; tích cực tiếp thu kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng “mềm”; liên tục tiếp cận thực tế để xử lý các tình huống phát sinh nhằm hoàn thiện ý tưởng một cách tốt nhất.

Với những lợi thế sẵn có của Đại học Duy Tân; có lẽ việc quyết định lựa chọn ngành Kiến trúc chuẩn CSU đã không còn là vấn đề quá khó. Hãy suy nghĩ thật kỹ để có một lựa chọn đúng đắn nhất cho con đường sự nghiệp trong tương lai nhé.

Bình luận ở “Những lợi thế khi học ngành Kiến trúc chuẩn CSU

  1. Pingback: Những điều Kiến trúc sư cần biết | Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận