Xu hướng mới của kiến trúc trong thiết kế nhà ở

Thường xuyên cập nhật xu hướng mới sẽ giúp kiến trúc sư nhanh chóng nắm bắt được thị hiếu khách hàng. Vậy, hiện nay, xu hướng thiết kế nhà ở nào đang lên ngôi? Cùng tìm hiểu một số xu hướng kiến trúc mới trong thiết kế nhà ở để mang lại cho khách hàng những ý tưởng độc đáo nhé!

1. Thiết kế nhà ở hòa mình vào thiên nhiên

Cảnh vật thiên nhiên luôn mang lại cảm giác thư thái, yên bình, giúp con người thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Càng ngày, dường như áp lực công việc cũng như cuộc sống càng đè nặng lên vai mỗi người, nên mọi người tìm đến thiên nhiên là điều dễ hiểu.

Ngôi nhà được phối cảnh mảng xanh, giúp tạo không khí thỏa mái, hòa mình với thiên nhiên

Ngôi nhà được phối cảnh mảng xanh, giúp tạo không khí thỏa mái, hòa mình với thiên nhiên

Với xu hướng thiết kế này, ngôi nhà được thiết kế với không gian xanh bao quanh kết hợp với trang trí cây cảnh trong nhà một cách hài hòa.
Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một trong những điểm được chú trọng trong xu hướng này. Bằng cách sử dụng tường kính, cửa kính gia chủ không những tận hưởng được những tia nắng ấm áp buổi sáng mà còn được mát mắt với khoảnh sân vườn đầy cỏ cây, hoa lá.

2. Đơn giản hóa trong màu sắc, nội thất

Đã qua rồi xu hướng sử dụng màu sắc đa dạng, thiết kế nội thất cầu kỳ, hiện nay, xu hướng mới là thiết kế đơn giản nhưng mang tính độc đáo.
Các màu sơn thường được ưa chuộng làm nền là các gam màu nhạt như trắng, xám nhạt, xanh nhạt,…và tạo điểm nhấn ở các vị trí cần thiết với gam màu đậm hơn. Nội thất được lựa chọn tối giản, mang màu sắc phù hợp với màu nền nhưng vẫn làm nổi bật được phong cách riêng của ngôi nhà.

3. Tạo phong cách cá nhân

thiết kế nội thất

Phong cách trang trí nhà ở

Càng ngày, xu hướng thể hiện phong cách cá nhân trong trang trí không gian sống càng gia tăng. Điều này buộc các kiến trúc sư phải tinh tế trong việc nắm bắt sở thích cá nhân của khách hàng và lựa chọn phong cách sao cho phù hợp với tính cách cũng như yêu cầu khách hàng. Một thiết kế phù hợp với phong các cá nhân của gia chủ luôn tạo nên nét mới lạ cho ngôi nhà và nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

4. Sử dụng nội thất thông minh, đa năng

thiết kế nội thất thông minh

Thiết kế nội thất thông minh

Nội thất thông minh, đa năng ra đời là giải pháp cứu cánh cho những ngôi nhà có không gian xây dựng nhỏ hẹp. Chính vì thế, việc sử dụng nội thất thông minh, đa năng ngày càng phổ biến khi hiện nay, diện tích đất xây dựng ngày càng thu hẹp với mật độ dân cư tăng lên, nhất là khu vực thành thị.