Bí quyết học tốt ngành Thiết kế Nội thất sinh viên không thể bỏ qua

Bạn là sinh viên ngành Thiết kế Nội thất; bạn mới vào trường và vẫn đang loay hoay không biết làm sao để có thể học thật tốt các môn và có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất thật sự giỏi… Bài viết này có thể giúp đc bạn!

Bí quyết cho sinh viên ngành Thiết kế Nội thất

Phát triển Tư duy là cách học Thiết kế Nội thất tốt nhất

Đã có người nói rằng: Tư duy quan trọng hơn năng khiếu bởi vì ngành thiết kế nội thất đã phát triển đến giai đoạn “Design thinking: creativity for the 21st century”; nếu bạn không có năng khiếu thì cũng đừng quá lo lắng với tư duy thiết kế bạn vẫn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi.

Với tư duy thiết kế bạn hoàn toàn có thể học tập và trao dồi nó được. Những hoạt động thiết thực sẽ giúp bạn phát triển tư duy; phát huy được các kỹ năng học thuật cũng như các môn học. Việc làm việc nhóm cũng là môi trường tuyệt vời để bạn trau dồi tư duy thiết kế.

ngành Thiết kế Nội thất và điều bạn chưa biết
Cần phát triển tư duy thiết kế

Quan sát và học hỏi chuyên môn của người khác cũng là một phần quan trọng trong tư duy thiết kế giúp bạn học tốt hơn với ngành Thiết kế Nội thất. Trên thực tế; bạn cần tìm hiểu làm thế nào để điều tra và suy nghĩ sáng tạo về vấn đề thiết kế và cơ hội; tích hợp các phong cách khác nhau của suy nghĩ trong một quá trình thiết kế và tìm hiểu cũng như bình luận về tư duy thiết kế của người khác.

Luôn trau dồi bản thân trong môi trường thực hành

Dù bạn là một sinh viên xuất sắc; luôn nắm vững các kiến thức trong giáo trình của thầy cô nhưng nếu bạn không hề có kinh nghiệm ở môi trường thực tế thì tỉ lệ thành công của bạn trong ngành Thiết kế Nội thất vẫn rất thấp.

Thiết kế Nội thất là công việc cần có sự kết hợp của việc học tập và làm việc thực tế; hiểu biết các kỹ năng mới bạn chỉ có thể có được thông qua việc làm và xây dựng một danh mục đầu tư của các dự án thiết kế như là nền tảng vững chắc cho việc học Thiết kế Nội thất hoặc kinh doanh làm việc. Làm việc thực tế sẽ giúp bạn khám phá thêm những nguyên tắc chung của thiết kế và suy nghĩ dẫn đến những ý tưởng và giải pháp sáng tạo.

Người học Thiết kế Nội thất phải không ngừng tự trau dồi bản thân

Người học Thiết kế Nội thất phải luôn tạo được cho mình một thói quen sáng tạo cũng như không ngừng trau dồi kỹ năng bản thân và học thêm những kinh nghiệm từ người đi trước; bởi kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng giúp bạn phát triển rất nhiều.

Tư duy thiết kế và những trải nghiệm thực tế và làm làm việc trong điều kiện môi trường phù hợp và những yếu tố rất quan trọng để bạn học ngành Thiết kế Nội thất một cách tốt nhất.

Bình luận ở “Bí quyết học tốt ngành Thiết kế Nội thất sinh viên không thể bỏ qua

  1. Pingback: Định hình phong cách nội thất đương đại | Ngành Kiến trúc

  2. Pingback: Thực hành trong Thiết kế nội thất | Ngành Kiến trúc

Đã đóng bình luận