Thị trấn rực rỡ nhất thế giới

Nếu bạn là người có niềm đam mê bất tận với kiến trúc và nhiếp ảnh; có lẽ thị trấn Guatapé là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Khác với những khu thành cổ nghiêm trang hay những gốc phố u buồn, trầm mặc; thị trấn Guatapé thuộc phía Tây Bắc Cộng hòa Colombia lại hiện lên trong tâm trí du khách với vẻ ngoài vô cùng ấn tượng và đầy màu sắc. Đặc biệt; dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Jessica Devnani địa điểm này càng thêm bắt mắt và thu hút hơn bao giờ hết.

Không giống với khu phố thị hiện đại; hầu hết nhà cửa tại thị trấn Guatapé đều được xây dựng theo lối kiến trúc tối giản và xưa cũ. Để tạo ra được sự khác biệt như vậy; người dân địa phương đã chọn cách dùng màu sơn sặc sỡ để tô điểm cho mọi ngôi nhà, góc phố, nơi họ sinh sống và làm việc.

Hình minh họa
Hình minh họa

Không chỉ vậy; họ còn tỉ mỉ trang trí cho từng bậc thang bằng loạt họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Hình minh họa
Hình minh họa

Theo quan niệm của dân địa phương; việc trang trí thị trấn bằng những gam màu tươi sáng chính là cách để họ tỏ bày hy vọng cũng như tín ngưỡng của mình. Dù đi tới bất kỳ đâu, bạn vẫn có thể chụp được nhiều bức hình nghệ thuật, thu hút mắt nhìn.

Hình minh họa
Hình minh họa

Và trong những địa điểm ở đây; không thể không nhắc đến con đường sỏi đá dài bất tận, điểm xuyết giữa những ngôi nhà màu sắc.

Hình minh họa
Hình minh họa

Ngoài ra; “hòn đá khổng lồ” La Piedra Del Peñol cũng là một địa điểm thu hút khác ở thị trấn. Nếu có thể chinh phục hòn đá cao 2.100 mét so với mực nước biển này, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Hình minh họa
Hình minh họa