Luyện thi khối V online – Nên hay không?

Khi cuộc sống càng hiện đại thì con người càng trở nên bận rộn, họ dành toàn bộ thời gian của mình cho học tập; công việc mà dần quên đi những sở thích cá nhân. Cũng như vậy; các bạn học sinh nếu có ý định muốn thi vào các ngành Kiến trúc, Xây dựng tất yếu phải đi học thêm môn năng khiếu vẽ nhưng các môn học tại lớp đã chiếm quá nhiều thời gian của các bạn; do đó nhiều bạn đã nghĩ đến việc học vẽ luyện thi khối V online.

Khi cuộc sống quá bận rộn rất nhiều bạn đã nghĩ đến việc luyện thi khối V online

Đây có vẻ là “phao cứu sinh” tuyệt vời cho những người bận rộn. Học online hiện nay cũng là một phương pháp học khá thời thượng; tuy nhiên, với một môn học có tính chất “cầm tay chỉ việc” là chủ yếu như môn Vẽ thì liệu việc học online có thực sự phù hợp?

Điều kiện để bạn có thể học vẽ

Khi nhắc đến môn Vẽ chắc hẳn trên 90% sẽ nghĩ ngay đến “năng khiếu” và cũng chính điều này khiến không ít người phải e ngại với môn học này mặc dù rất yêu thích. Thật chất; học vẽ không nhất thiết phải có năng khiếu, những ai yêu thích và có đam mê với lĩnh vực này đều có thể học nó; điều quan trọng là bạn phải cần cù, siêng năng, có khả năng tiếp thu tốt.

Đừng quá tự ti khi bạn vẽ không tốt trong lần đầu tiên; “thất bại là mẹ thành công” – việc gì cũng cần có quá trình. Vì vậy, nếu bạn yêu vẽ và muốn luyện thi tổ hợp khối V thì cứ mạnh dạn thực hiện nhé.

Khi học vẽ online bạn sẽ không gò bó về vấn đề thời gian (lịch học)

Lợi ích của việc luyện thi khối V online

– Bạn sẽ không phải mất thời gian di chuyển đến chỗ học.

– Bạn được tiếp cận với các giảng viên giỏi dù họ ở xa nơi ở của bạn. Những giảng viên giỏi thường có phương pháp giảng dạy hiệu quả dành cho bạn.

– Không gò bó về vấn đề thời gian ( lịch học); nên bạn có thể linh hoạt hơn trong nhiều công việc

– Nếu không hiểu bạn có thể tua lại bài giảng cũng như các bước vẽ của giảng viên

– Học phí khi học online thường sẽ thấp hơn học trực tiếp, điều giúp cho các bạn  không có điều kiện tốt vẫn có thể được học vẽ

– Được hướng dẫn trực quan từng bước vẽ tỉ mỉ qua các video và bài viết chi tiết. Đôi khi học trong lớp, bạn có thể quên mất ngay nếu không thực hành nhiều lần; ở đây bạn đã có một tài liệu học tập vĩnh viễn.

– Các mẫu tượng và mẫu bài làm được cập nhật liên tục và phong phú.

– Hệ thống chăm sóc học viên từ các thầy cô online sẽ giúp bạn tiếp cận và được giải đáp ngay các thắc mắc của mình.

Hạn chế luyện thi khi khối V online

– Học vẽ online sẽ khiến khả năng quan sát, phân tích đối tượng của bạn bị hạn chế, không thuận lợi cho việc đi thi thật.

– Học viên đều phải tự trang bị tất cả trong quá trình học online như: bảng, loại giấy, các tượng thạch cao,…sẽ tốn một khoản phí khá lớn; số tiền đó có thể vượt qua mức phí học trực tiếp trên lớp.

– Vẽ đầu tượng thạch cao, bạn cần phải nắm rõ các lý thuyết về ánh sáng, tỉ lệ khuôn mặt, cách đan nét cho đều và đẹp,… mặc dù những cái này trên học online bạn đều sẽ được giải thích qua; nhưng đến lúc thực hành sẽ là vấn đề khác, bạn không thể tự mình xác định được là làm đúng hay sai.

Bạn không thể biết được sắc độ trong bài vẽ của đúng hay chưa; bạn cũng không thể nhận ra mình dựng hình giống như mẫu chưa; nếu bạn phát hiện mình đã dựng sai nhưng làm sao để sửa lại. Vì thế; bạn luôn phải chọn các khóa học online có thầy cô phụ trách hướng dẫn để sửa bài cho bạn qua hệ thống của lớp học.

Học vẽ online sẽ khiến khả năng quan sát, phân tích đối tượng của bạn bị hạn chế, không thuận lợi cho việc đi thi thật

Bù học bằng bất cứ phương pháp nào nó cũng sẽ có những ưu/ nhược điểm riêng; tuy nhiên nếu bạn thực sự yêu thích công việc hay môn học đó thì dù khó khăn đến đâu nó cũng sẽ trở nên dễ dàng. Khó khăn dành cho người bỏ cuộc và thách thức đối với người có thể vượt qua!